โรงเรียนภาษาและวัฒนธรรม สมาคมส่งเสริมเทคโนโลยี (ไทย-ญี่ปุ่น)

เดือนเมษายน-พฤษภาคมของญี่ปุ่น มีเทศกาล และแหล่งท่องเที่ยวอะไรบ้างนะ?

  หากพูดถึงเดือนเมษายนของไทยแน่นอนว่าเราต้องนึกถึงสงกรานต์กันเป็นอย่างแรก เพราะเป็นประเพณีที่มีมาอย่างยาวนานและมีชื่อเสียงจนชาวต่างชาติยังต้องรู้จัก แต่เมื่อพูดถึงพฤษภาคมนั้นของไทยไม่มีอะไรให้นึกถึงเสียเท่าไหร่ 

  แต่ถ้าพูดถึงการท่องเที่ยวญี่ปุ่นในเดือนเมษายนกับการเที่ยวญี่ปุ่นเดือนพฤษภาคมล่ะ จะมีกิจกรรมหรือแหล่งท่องเที่ยวอะไรน่าสนใจบ้างนะ?  

  บทความนี้เราจะพาทุกคนไปรู้จักกับเทศกาลและแหล่งท่องเที่ยวน่าไป พร้อมรับรู้เรื่องราวของเดือนเมษายนและพฤษภาคมสำหรับคนญี่ปุ่น 

สารบัญเนื้อหา

เมษายนคือเดือนของการเริ่มต้นและการเปลี่ยนแปลง

  เดือนเมษายนในญี่ปุ่นคือช่วงเวลาที่ชวนตื่นเต้น คาดหวัง และน่ากังวลใจสำหรับใครหลาย ๆ คน เพราะมันคือเดือนที่โรงเรียนเปิดภาคเรียนใหม่กับบริษัทรับคนเข้าใหม่ จึงถือว่าเป็นเดือนที่ผู้คนจำนวนมากได้เริ่มต้นชีวิตใหม่ 

  เหล่าเด็กนักเรียนได้เลื่อนชั้นพร้อมกับพบเจอเพื่อนร่วมชั้นใหม่ ๆ และสมาชิกใหม่ของสังคมวัยทำงานก็จะได้เข้าทำงานในบริษัทที่ใฝ่ฝันในเดือนนี้เช่นเดียวกัน  

  ไม่ว่าจะเด็กหรือผู้ใหญ่เดือนเมษายนก็ถือว่าเป็นเดือนที่มีสายลมแห่งการเปลี่ยนแปลงพัดผ่านชีวิตของพวกเขาครับ

เที่ยวญี่ปุ่นเดือนเมษา

พฤษภาคมคือเดือนแห่งความคุ้นชินและเขียวขจี

  เดือนพฤษภาคมอาจเรียกได้ว่าเป็นช่วงเวลาที่ผู้คนเริ่มคุ้นเคยกับชีวิตใหม่ ๆ จากเดือนเมษายนทั้งจากงานใหม่ ชั้นเรียนใหม่ และเพื่อนใหม่ 

  ในเดือนนี้เองก็นับว่าเป็นเดือนที่น่าตื่นเต้นอีกเดือนหนึ่ง เพราะมันคือช่วงเวลาของการเปลี่ยนผ่านจากปลายฤดูใบไม้ผลิสู่ต้นฤดูร้อนเหมือนเป็นช่วงเตรียมตัวก่อนเจอหน้าร้อนของจริงในเดือนมิถุนายน  

  และเดือนนี้ยังเป็นช่วงที่ความเขียวขจีเริ่มโดดเด่นขึ้นมา สภาพอากาศมีแนวโน้มคงที่แสงอาทิตย์ที่สาดส่องกำลังดี ถือว่าเป็นช่วงเวลาที่เหมาะแก่การทำกิจกรรมนอกบ้านเลยครับ

เที่ยวญี่ปุ่นเดือนพฤษภาคม

กิจกรรมและเทศกาลของเดือนเมษายน

  เดือนเมษายนของญี่ปุ่นมีกิจกรรมน่าสนใจมากมายที่สืบทอดต่อกันมาจากอดีต และบางเทศกาลสำคัญของชาวญี่ปุ่น เราที่เป็นนักท่องเที่ยวก็อาจจะไม่เคยรู้มาก่อนเลยก็ได้ 

เทศกาลดอกไม้ 「 花祭り Hana matsuri 」

  เทศกาลดอกไม้หรือชื่ออย่างเป็นทางการคือ「 灌仏会 Kanbutsue 」เป็นงานเฉลิมฉลองวันประสูติของพระพุทธเจ้า มักจะจัดขึ้นในวันที่ 8 เมษายน ซึ่งเป็นวันคล้ายวันเกิดของพระพุทธเจ้าสำหรับชาวพุทธในญี่ปุ่น และเป็นวันที่หายากมากเสียจนเรียกได้ว่าเป็นเทศกาลเดียวในพระพุทธศาสนา 

  นอกจากเป็นเทศกาลของพุทธศาสนาแล้ว ในช่วงต้นเดือนเมษายนยังเป็นช่วงที่ดอกซากุระบานสะพรั่งทั่วทั้งเมืองทั้งในเกียวโต, โตเกียว และโอซาก้า ดังนั้นเราจะสามารถพบชาวญี่ปุ่นมานั่งปิกนิกได้ที่บริเวณสวนสาธารณะทั่วญี่ปุ่นเลย

เทศกาลดอกไม้ของญี่ปุ่น เดือนเมษายน
เทศกาลแห่ลึงค์「 かなまら祭り Kanamara matsuri 」

  ถ้าหากเทศกาลดอกไม้คือเทศกาลของพระพุทธศาสนาแล้ว เทศกาลแห่ลึงค์นี้ก็คือเทศกาลของศาสนาชินโตที่จะจัดขึ้นทุก ๆ วันอาทิตย์แรกของเดือนเมษายน 

  จัดที่ศาลเจ้าคานายามะ เมืองคาวาซากิ จังหวัดคานางาวะ เป็นเหมือนพิธีกรรมของศาสนาชินโตที่มีมาตั้งแต่สมัยเอโดะ เชื่อกันว่าการมาขอพรในเทศกาลนี้จะช่วยปกป้องจากโรคที่มาจากเพศสัมพันธ์ ช่วยให้บุตรคลอดง่าย และชีวิตคู่ร่มเย็น 

สถานที่ : ศาลเจ้าคานายามะ เมืองคาวาซากิ จังหวัดคานางาวะ – กดเพื่อดูแผนที่

เทศกาลนาริตะไทโกะ「 成田太鼓祭 Narita taigo matsuri 」

  เทศกาลนาริตะไทโกะเป็นหนึ่งในเทศกาลตีกลองชั้นนำของญี่ปุ่นจะจัดขึ้นที่วัดนาริตะซัง ชินโชจิ ที่จะทำให้ภูเขานาริตะเต็มไปด้วยเสียงกลองไทโกะอันทรงพลัง 

  ปกติเทศกาลนาริตะไทโกะจะจัดขึ้นในวันเสาร์และอาทิตย์ของเดือนเมษายน ซึ่งในปี 2024 นี้จัดในวันที่ 20 เมษายน – 21 เมษายน โดยจะมีนักตีกลองไทโกะชาวญี่ปุ่นผู้มากความสามารถจากทั่วประเทศเข้าร่วมในงานนี้ครับ 

สถานที่ : วัดนาริตะซัง ชินโชจิ เมืองนาริตะ จังหวัดชิบะ – กดเพื่อดูแผนที่

เทศกาลอาซากุสะ ยาบุซาเมะ「 浅草流鏑馬 Asakusa yabusame 」

  เทศกาลอาซากุสะ ยาบุซาเมะ หรือเทศกาลยิงธนูบนหลังม้าที่จัดขึ้นทุกปีที่สวนสุมิดะ ในเทศกาลนี้เราจะได้เห็นนักธนูยิงธนูไปยังเป้าขณะที่ควบม้าไปด้วย โดยที่นักธนูที่สามารถยิงเข้าเป้าได้ทั้งสามเป้าจะได้รับรางวัลจากเทศกาลนี้  

  ถือว่าเป็นหนึ่งในเทศกาลที่หาดูได้ยากเพราะคงไม่ใช่ทุกวันที่เราจะได้เห็นนักธนูบนหลังม้าครับ โดยในวันที่ 20 เมษายน ปี 2024 เทศกาลนี้จะจัดที่สวนสุมิดะ เขตไทโต ในโตเกียวเช่นเคย 

สถานที่ : สวนสาธารณะสุมิดะ เมืองไทโต โตเกียว สามารถเดินจากสถานีอาซากุสะไปได้ใน 5 นาที กดเพื่อดูแผนที่ 

สถานที่ที่ต้องเช็คอินหากได้ไปเที่ยวญี่ปุ่นเดือนเมษายน

  สำหรับคนที่อยากไปสถานที่สวย ๆ ที่เราสามารถถ่ายรูปเก็บไว้เป็นความทรงจำได้ในเดือนเมษายนนั้นต้องบอกเลยว่าไม่ผิดหวังแน่นอน เพราะช่วงเดือนเมษายนมีดอกไม้และสถานที่สวย ๆ มากมายเลยครับ

คาวาจิ ฟูจิ การ์เด้น 「 河内藤園 Kawachi fuji en 」

  หากใครพลาดถ่ายรูปคู่กับดอกซากุระช่วงปลายมีนาคม-ต้นเมษายนไป ก็ยังสามารถแก้ตัวได้ในช่วงกลางเดือนเมษายน-ต้นเดือนพฤษภาคมด้วยการถ่ายคู่กับดอกวิสทีเรีย หรือที่คนญี่ปุ่นเรียกว่าดอกฟูจิ ซึ่งสำหรับปี 2024 สวนนี้จะเปิดในันที่ 20 เมษายน – 6 พฤษภาคม

  คาวาจิ ฟูจิ การ์เด้น คือสวนดอกไม้ที่มีชื่อเสียงที่สุดของเมืองคิตะคิวชู จังหวัดฟุกุโอกะ โดยไฮไลท์ของสวนดอกไม้แห่งนี้คือ อุโมงค์วิสทีเรีย ที่ทอดยาวถึง 110 เมตรพร้อมกับดอกวิสทีเรียหลากหลายเฉดสีที่แตกต่างกันมากถึง 22 สายพันธุ์ 

สถานที่ : คาวาจิ ฟูจิ การ์เด้น เขตยาฮาตาฮิงาชิ เมืองคิตะคิวชู จังหวัดฟุกุโอกะ – กดเพื่อดูแผนที่

ฟาร์มโทมิตะ 「 ファーム冨田 Fa-mu tomita 」

  ฟาร์มโทมิตะตั้งอยู่ในเมืองนากะฟูราโนะ จังหวัดฮอกไกโด นับเป็นจุดที่นักท่องเที่ยวนิยมไปถ่ายรูปกันมาก จุดเด่นที่ทำให้ฟาร์มโทมิตะเป็นที่รู้จักก็คือ ทุ่งลาเวนเดอร์ และดอกไม้นานาพันธุ์ที่ส่งกลิ่นหอมชวนผ่อนคลายไปทั่วทั้งฟาร์ม ถือได้ว่าเป็นหนึ่งในจุดถ่ายรูปที่พลาดไม่ได้หากได้มีโอกาสไปฮอกไกโดช่วงนี้เลยครับ 

สถานที่ ฟาร์มโทมิตะ เมืองนากะฟูราโนะ จังหวัดฮอกไกโด – กดเพื่อดูแผนที่ 

แม่น้ำชิโรอิชิ「 白石川 shiroishi kawa 」

  ต้นซากุระนับพันที่เรียงเป็นแนวยาวกว่า 8 กิโลเมตร สร้างสีสันสีชมพูจากดอกซากุระตัดกับสีฟ้าของแม่น้ำชิโรอิชิ โดยมีพื้นหลังเป็นเทือกเขาซาโอะ ทำให้ที่แห่งนี้กลายเป็นทิวทัศน์ธรรมชาติอันแสนงดงาม นับเป็นหนึ่งในจุดที่พลาดไม่ได้ หากต้องการสถานที่ถ่ายรูปสวย ๆ ครับ 

สถานที่ : แม่น้ำชิโรอิชิ เมืองโอกาวาระ จังหวัดมิยะงิ – กดเพื่อดูแผนที่ 

เที่ยวญี่ปุ่นในเดือนเมษายน 2024
ทุ่งดอกไม้คุริฮามะ「 くりはま花の国 Kurihama hana no kuni 」

  สวนสาธารณะขนาดใหญ่ที่เราสามารถเพลิดเพลินไปกับดอกไม้ตามฤดูกาลที่บานสะพรั่ง ในช่วงเดือนเมษายน-พฤษภาคม เราจะได้เห็นดอกป๊อปปี้ ดอกเนโมฟีลา และธงปลาคาร์ปที่ลอยโบกสะบัด ข้อดีของสถานที่แห่งนี้นอกจากความสวยงามแล้วนั่นคือเข้าชมฟรีนั่นเองครับ 

สถานที่ : ชินเมอิโช เมืองโยโกสุกะ จังหวัดคานากาวะ – กดเพื่อดูแผนที่

กิจกรรมและเทศกาลของเดือนพฤษภาคม

  พฤษภาคมเองก็มีเทศกาลที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะของเดือนพฤษภาคมด้วยเช่นกัน รวมถึงถ้าหากเราเดินผ่านโรงเรียนในช่วงเดือนพฤษภาคม เราก็อาจจะได้ยินเสียงของเหล่าเด็กนักเรียนตะโกนเชียร์เพื่อน ๆ ของเขาในงานกีฬาสีก็ได้ครับ เพราะเดือนพฤษภาคมเป็นช่วงที่โรงเรียนหลายแห่งเลือกที่จะจัดกีฬาสีนั่นเอง 

เทศกาลเด็กผู้ชาย 「 端午の節句 Tango no sekku 」

  เทศกาลเด็กผู้ชายที่ปัจจุบันกลายเป็นเทศกาลวันเด็ก「 子どもの日 Kodomo no hi 」จะจัดขึ้นในวันที่ 5 พฤษภาคมของทุกปี เป็นวันเฉลิมฉลองสำหรับเด็กทุกคนที่เติบโตขึ้นมาอย่างแข็งแรง 

  หากได้มาเที่ยวญี่ปุ่นเดือนพฤษภาคมในช่วงเทศกาลนี้เราจะได้เห็นธงปลาคาร์พ「 鯉のぼり Koi no bori 」จำนวนมากแหวกว่ายอยู่บนท้องฟ้า เพื่อเป็นการอธิษฐานขอให้เหล่าเด็ก ๆ มีการเติบโตอย่างสง่างามและประสบความสำเร็จในชีวิต 

เที่ยวญี่ปุ่นเดือนพฤษภาคม วันเด็กของญี่ปุ่น
โกลเด้นวีค「 ゴールデンウィーク Go-rudenwi-ku 」

  โกลเด้นวีคคือวันหยุดยาวตั้งแต่ปลายเดือนเมษายนถึงต้นเดือนพฤษภาคม เป็นช่วงที่คนญี่ปุ่นวางแผนท่องเที่ยวหรือเดินทางกลับบ้านกันอย่างมากมาย 

  หากเราไปเที่ยวญี่ปุ่นในช่วง 29 เมษายน – 5 พฤษภาคม เราจะได้เห็นความคึกคักของชาวญี่ปุ่นที่ออกมาใช้ชีวิตนอกบ้านกันมากมาย เพราะในเดือนนี้เป็นช่วงเวลาที่ไม่หนาวจัดหรือร้อนจนเกินไปนั่นเองครับ 

เที่ยวญี่ปุ่นเดือนพฤษภาคม โกลเด้นวีค
ล่าหอยในเดือนพฤษภาคม「 潮干狩りShiohigari 」

  ตั้งแต่ปลายเดือนเมษายนถึงเดือนพฤษภาคมคือฤดูล่าหอยที่เราสามารถเก็บหอยธรรมชาติได้ เพราะในเดือนพฤษภาคมเป็นช่วงเวลาที่น้ำลงอย่างมาก ดังนั้นชายหาดหลาย ๆ แห่งจึงจัดกิจกรรมล่าหอยขึ้น 

  และสำหรับปี 2024 นี้ สถานที่เก็บหอยที่ขอแนะนำก็คือ สวนริมทะเลฟุนาบาชิ ซันบันเซะ (ふなばし三番瀬海浜公園 Funabashi sanbanze kaihin kouen) เพราะนอกจากกิจกรรมเก็บหอยแล้ว ยังมีพื้นที่บาร์บีคิวในสวน สนามเทนนิส และสิ่งอำนวยความสะดวกอื่น ๆ อีกมากมาย ที่เราสามารถสนุกได้ทั้งวันเลยครับ 

ระยะเวลากิจกรรม : 24 เมษายน – 29 พฤษภาคม

สถานที่ : ชิโอมิ-โจ เมืองฟุนาบาชิ จังหวัดชิบะ – กดเพื่อดูแผนที่ 

เก็บหอยในญี่ปุ่นเดือนพฤษภาคม
เทศกาลซันจา「 三社祭 Sanjamatsuri 」

  เทศกาลประจำปีของศาลเจ้าอาซากุสะในโตเกียวที่จะจัดขึ้นเป็นเวลาสามวันในช่วงกลางเดือนพฤษภาคมของทุกปี โดยในปี 2024 นี้จะจัดในวันที่ 17 พฤษภาคม – 19 พฤษภาคม 

  ในเทศกาลนี้จะมีขบวนแห่มิโคชิ「 神輿 Mikoshi 」หรือศาลเจ้าเคลื่อนที่ การเต้นรำที่แสดงโดยคณะเกอิชา และการแสดงอื่น ๆ อีกมากมาย ถือเป็นเทศกาลที่มีผู้เข้าร่วมมากที่สุดงานหนึ่งของประเทศญี่ปุ่น โดยมีผู้เข้าร่วมประมาณ 2ล้านคนเลยทีเดียวครับ

  ถ้าหากได้มาเที่ยวญี่ปุ่นเดือนพฤษภาคมแล้วล่ะก็ ไม่ควรพลาดชมเทศกาลซันจาเลยครับ เพราะเทศกาลที่ใหญ่ขนาดนี้มีเพียงปีละครั้งเท่านั้น

สถานที่ : วัดเซ็นโซจิ อาซากุสะ เมืองไทโต โตเกียว – กดเพื่อดูแผนที่  

เทศกาลอาโออิ「 葵祭 Aoi matsuri 」

  เทศกาลอาโออิคือเทศกาลประจำปีของศาลเจ้าชิโมกาโมะ「 下鴨神社 Shimogamo jinja 」กับศาลเจ้าคามิกาโมะ「 上賀茂神社 Kamigamo jinja 」ว่ากันว่าจุดเริ่มต้นของเทศกาลนี้ต้องย้อนไปถึง 1,500 ปีที่แล้วเลยทีเดียว 

  โดยเทศกาลนี้จะมีการจัดกิจกรรมต่าง ๆ ตั้งแต่ต้นเดือนพฤษภาคม แต่กิจกรรมที่น่าสนใจที่สุดของเทศกาลนี้จะเริ่มในวันที่ 15 พฤษภาคม 2024 นั่นคือขบวนแห่ที่เราสามารถชมการเดินขบวนได้จากริมทางเดิน 

  ขบวนแห่ดังกล่าวคือ โรโท โนะ กิ「 路頭の儀 Roto no gi 」ที่จะมีผู้เข้าร่วมขบวนถึง 500 คน พร้อมด้วยม้า 36 ตัว และวัว 4 ตัว ในระยะทาง 8 กิโลเมตร โดยจุดเด่นของเทศกาลอาโออิคือขบวนแห่นี้ผู้คนจะสวมชุดขุนนางสมัยราชวงศ์เฮอัน ให้กลิ่นอายความสง่างามและความรู้สึกถึงสุนทรียศาสตร์แบบญี่ปุ่นดั้งเดิม 

  ถ้ามีโอกาสได้มาเที่ยวญี่ปุ่นเดือนพฤษภาคมที่จังหวัดเกียวโต เทศกาลอาโออิถือเป็นหนึ่งในกิจกรรมที่ไม่ควรพลาดเลยครับ โดยเฉพาะสำหรับคนที่ชอบวัฒนธรรมและเครื่องแต่งกายยุคเก่าของญี่ปุ่น

สถานที่ : 59 ชิโมกาโมะ อิซุมิกาวะ-โจ เขตสะเคียว จังหวัดเกียวโต – กดเพื่อดูแผนที่ 

สถานที่ที่ต้องเช็คอินหากได้ไปเที่ยวญี่ปุ่นเดือนพฤษภาคม

  ในเดือนที่มีสภาพอากาศคงที่ แสงแดดสดใส สายลมเย็นสบายอย่างเดือนพฤษภาคมนั้นมีสถานที่ท่องเที่ยวห้ามพลาดอยู่มากมาย แต่ในบทความนี้เราจะเอามาเฉพาะสถานที่ที่แม้แต่คนญี่ปุ่นก็ยังต้องใส่ไว้ในลิสต์เดินทางท่องเที่ยวช่วงโกลเด้นวีคองปี 2024!

สวนฮิตาจิ ซีไซด์ ปาร์ค「 国営ひたち海浜公園 Kokuei hitachi kaihin kouen 」

  ผืนดินที่ถูกย้อมไปด้วยสีฟ้าแสนสดใสจากดอกเนโมฟีลาที่จะบานเต็มที่ตั้งแต่กลางเดือนเมษายนถึงต้นเดือนพฤษภาคม ถือเป็นสถานที่ถ่ายรูปที่ดีสถานที่หนึ่งเลยครับ ยิ่งในช่วงเดือนพฤษภาคมที่มีแสงแดดสวย ๆ มาทำให้ผิวเราดูกระจ่างใสด้วยแล้ว จะมีช่วงเวลาไหนเหมาะแก่การถ่ายรูปไปมากกว่านี้อีก 

  และสำหรับผู้ที่อยากนั่งชมดอกไม้สวย ๆ สวนฮิตาจิก็มีบริการรถไฟที่จะพาเราได้นั่งเที่ยวรอบ ๆ สวนในราคาเพียง 600 เยนเท่านั้น หรือถ้าต้องการเช่าจักรยานไปปั่นเองก็ได้เช่นกันครับ 

สถานที่ : สวนฮิตาจิ ซีไซด์ ปาร์ค เมืองฮิตาชินากะ เมืองอิบารากิ – กดเพื่อดูแผนที่ 

สวนฮิตาจิ น่าถ่ายรูปในเดือนพฤษภาคม
ทิวทัศน์เมืองเก่า「 古い町並 Furui machinami 」

  ทิวทัศน์เมืองเก่า ในเมืองฮิดะทาคายามะ จังหวัดกิฟุ คือสถานที่ที่เราสามารถเพลิดเพลินไปกับการเดินเล่นพักผ่อนท่ามกลางแมกไม้เขียวขจีแสนสดชื่นในบรรยากาศอันเงียบสงบ  

  ที่น่าสนใจอย่างหนึ่งของสถานที่แห่งนี้คือเราสามารถเดินสำรวจรอบเมืองที่เต็มไปด้วยบรรยากาศย้อนยุคพร้อมสวมชุดยูกาตะหรือชุดกิโมโนไปด้วยได้ นอกจากนี้ที่นี่ยังมีโรงเหล้าสาเก ร้านขายงานฝีมือพื้นบ้าน ร้านขายของที่ระลึก และร้านกาแฟริมทางแบบย้อนยุคด้วย 

สถานที่ : คามิซันโนะมาจิ เมืองทาคายามะ จังหวัดกิฟุ – กดเพื่อดูแผนที่ 

คามิโคจิ「 上高地 Kamikochi 」

  ในเดือนพฤษภาคมถ้าหากมีโอกาสได้ไปจังหวัดนางาโนะ สิ่งที่ไม่ควรพลาดเลยคือการได้ไปเดินเล่นรับอากาศบริสุทธิ์ท่ามกลางบรรยากาศแสนงดงามกับแมกไม้เขียวขจีที่คามิโคจิ หนึ่งในจุดที่สวยงามที่สุดของญี่ปุ่น 

  และที่นี่ไม่ได้มีเพียงป่าไม้กับภูเขาเท่านั้น แต่ยังมีจุดชมวิวสวย ๆ มากมาย เช่น สระเมียวจิน「明神池 Myoujin ike」, สระไทโช「大正池 Taisho ike」, สะพานคัปปะ「河童橋 Kappa bashi」และที่ราบน้ำขังดาเกะซาวะ「岳沢湿原 Dakesawa shitsugen」 เป็นต้น 

สถานที่ : คามิโคจิ เมืองมัตสึโมโต จังหวัดนางาโนะ – กดเพื่อดูแผนที่ 

ภูเขาฮาโกดาเตะ「 函館山 Hakodate yama 」

  หนึ่งในสามจุดชมวิวยามค่ำคืนที่ดีที่สุดในโลก และได้รับมิชลินสตาร์ 3 ดาวในคู่มือมิชลินไกด์ การขึ้นไปอยู่ที่จุดชมวิวบนภูเขาฮาโกดาเตะจะทำให้เราสามารถเพลิดเพลินไปกับทิวทัศน์ยามค่ำคืนแสนสวยงามของเมืองฮาโกดาเตะได้ 

  และภูเขาฮาโกดาเตะไม่ได้มีดีแค่วิวทิวทัศน์ยามค่ำคืนเท่านั้น ในช่วงเดือนพฤษภาคมเราสามารถเดินไปตามทางเดินเพื่อรับชมบรรยากาศอันร่มรื่นจากความเขียวขจีที่กำลังเบ่งบานจากต้นไม้กว่า 600 สายพันธุ์ที่เติบโตตามธรรมชาติ 

สถานที่ : ภูเขาฮาโกดาเตะ เมืองฮาโกดาเตะ ฮอกไกโด – กดเพื่อดูแผนที่ 

ภูเขาฮาโกดาเตะ วิวตอนกลางคืน
แอดเวนเจอร์เวิลด์「 アドベンチャーワールド Adobenja-wa-rudo 」

  สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของจังหวัดวาคายามะ Adventure World คือสวนสนุกที่ผสมผสานระหว่างสวนสัตว์ พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ และสวนสนุกเข้าด้วยกัน 

  ที่แห่งนี้มีสัตว์กว่า 1,400 ตัว 140 สายพันธุ์ ไม่ว่าจะเป็นแพนด้ายักษ์, โลมา, เพนกวิน, คาปีบาร่า, ฟลามิงโก รอให้เราไปชมความน่ารักและด้วยความที่เป็นทั้งสวนสนุกและสวนสัตว์จึงมีทั้งการแสดงของเหล่าสัตว์แสนรู้ และเครื่องเล่นมากมายให้เราสนุกไปได้ทั้งวัน  

สถานที่ : คาตาตะ ชิราฮามะ เขตนิชิมูโระ จังหวัดนาคายามะ – กดเพื่อดูแผนที่ 

  และนี่คือเทศกาลกับสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจของเดือนเมษายนและเดือนพฤษภาคมครับ โดยในช่วงปลายเมษายนถึงต้นเดือนพฤษภาคมนั้นเป็นช่วงโกลเด้นวีค เพราะฉะนั้นการเดินทางจะหนาแน่น ดังนั้นใครจะเดินทางไปช่วงนี้พอดี ก็ขอแนะนำให้เตรียมตัวกันให้ดีนะครับ

  ถ้าหากต้องการติดตามข่าวสารญี่ปุ่น คอนเทนต์สนุก ๆ หรือโปรโมชั่นคอร์สเรียนต่าง ๆ ก็สามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่ช่องทางด้านล่างครับ

  หากสนใจการเรียนภาษาออนไลน์ สามารถดูคอร์สเรียนโรงเรียนภาษาและวัฒนธรรม ส.ส.ท. ได้ที่ www.tpaeduways.com

Picture of jirapong.s
jirapong.s
มนุษย์ออฟฟิศที่สนใจการตลาด ชอบการเขียนบทความ มีใจให้กับการคิดคอนเทนต์ อินกับการดูแลเว็บไซต์ อยากพัฒนาความรู้เรื่อง SEO

แชร์บทความนี้

บทความอื่นๆ เพิ่มเติม

เราใช้คุกกี้ในการพัฒนาเว็บไซต์ให้ท่านได้รับประสบการณ์ที่ดีที่สุด หากท่านใช้บริการเว็บไซต์ต่อ เราเข้าใจว่าท่านยินยอมที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์ของเรา อ่านรายละเอียด

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น กรณีที่ท่านอายุต่ำกว่า 20 ปีโปรดกรอกแบบฟอร์มเพิ่มเติมที่นี่

Allow All
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์และนำเสนอเนื้อหาให้ตรงกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอม เราจะไม่สามารถนำเสนอสิทธิพิเศษ โปรโมชั่น และโฆษณาได้ตรงกับความสนใจของคุณ

 • ความยินยอมเพื่อส่งข่าวสาร ประชาสัมพันธ์ เกี่ยวกับบริการต่าง ๆ

  ความยินยอมให้สมาคมประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคลของข้าพเจ้า เพื่อประชาสัมพันธ์ ส่งข่าวโปรโมชั่น สิทธิพิเศษ หรือแจ้งข่าวสารหรือข้อมูลต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับบริการของฝ่ายโรงเรียนภาษาและวัฒนธรรมหรือหน่วยงานอื่นของสมาคม รวมทั้งการเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลของข้าพเจ้าให้กับฝ่ายหรือหน่วยงานอื่นของสมาคมเพื่อการประชาสัมพันธ์หรือแจ้งข่าวสารดังกล่าว หากไม่ยินยอม สมาคมอาจไม่สามารถส่งข่าวสาร ประชาสัมพันธ์ เกี่ยวกับบริการต่าง ๆ ของฝ่ายโรงเรียนภาษาและวัฒนธรรมหรือหน่วยงานอื่นของสมาคมแก่ท่านได้

 • ความยินยอมเพื่อปรับปรุงและพัฒนาประสบการณ์การใช้บริการเว็บไซต์

  เพื่อประเมินความพึงพอใจของท่านต่อการใช้บริการเว็บไซต์ TPA Eduways หากไม่ยินยอม สมาคมจะไม่สามารถนำความคิดเห็นของท่านไประมวลผลเพื่อปรับปรุงและพัฒนาประสบการณ์การใช้บริการเว็บไซต์ TPA Eduways ได้

 • ความยินยอมเพื่อนำไปสู่การนำเสนอบริการต่าง ๆ

  เพื่อวัตถุประสงค์ในการสำรวจความต้องการใช้บริการต่าง ๆ ของสมาคม (customer needs) และเพื่อจัดทำฐานลูกค้าการตลาด รวมทั้งการวิเคราะห์เพื่อนำไปสู่การนำเสนอบริการต่าง ๆ ที่สมาคมเห็นว่าเหมาะสมกับท่าน หากไม่ยินยอม สมาคมจะไม่สามารถนำข้อมูลของท่านไปประมวลผลเพื่อนำไปสู่การนำเสนอบริการต่าง ๆ ที่สมาคมเห็นว่าเหมาะสมกับท่านได้

Save