โรงเรียนภาษาและวัฒนธรรม สมาคมส่งเสริมเทคโนโลยี (ไทย-ญี่ปุ่น)

อยากเรียนภาษาญี่ปุ่น เริ่มต้นเรียนยังไงดี?

  อยากเรียนภาษาญี่ปุ่น แต่ก็ไม่รู้จะเริ่มต้นเรียนยังไงดี อยากเรียนภาษาแต่ก็ไม่อยากเดินทางไปเรียนที่โรงเรียน อยากลองเรียนแบบออนไลน์ แต่ก็กลัวเรียนไม่เข้าใจเพราะไม่มีพื้นฐาน อยากเริ่มต้นเรียนแต่ก็ไม่รู้จะเริ่มจากงไหน หรือไม่รู้ว่าที่โรงเรียนสอนพิเศษสอนเป็นยังไง มีอาจารย์ชาวญี่ปุ่นมาสอนบ้างไหม

หลาย ๆ คนคงเจอกับปัญหาเหล่านี้ใช่ไหมครับ?

  แต่เมื่อเพื่อน ๆ มาเจอบทความนี้แล้ว ปัญหาเหล่านี้ก็จะหมดไป เพราะวันนี้ผมมาบอกทางเลือกสำหรับการเรียนภาษาญี่ปุ่นออนไลน์ที่รับประกันทั้งคุณภาพเนื้อหา เทคนิคการสอน และ ตัวอาจารย์ผู้สอนที่ผ่านการรับรองจากกระทรวงศึกษาธิการ 

  คอร์สเรียนก็มีให้เลือกตั้งแต่คอร์สเรียนระดับพื้นฐานตัวอักษรญี่ปุ่นสำหรับผู้เริ่มต้น ไปจนถึงคอร์สที่เมื่อเรียนจบก็ไปลุยสอบ JLPT กันได้เลย! 

  โดยคอร์สทั้งหมดนี้สามารถสมัครเรียนได้ที่ TPAeduways เว็บไซต์เรียนออนไลน์จากโรงเรียนภาษาและวัฒนธรรม สมาคมส่งเสริมเทคโนโลยี (ไทย-ญี่ปุ่น) ที่มีประสบการณ์สอนและอบรมภาษาญี่ปุ่นมานานกว่า 50 ปี 

แล้ว TPAeduways มีคอร์สอะไรบ้าง รูปแบบการสอนเป็นยังไง ไปดูกัน

สารบัญเนื้อหา

ทำไมต้องเรียนภาษาญี่ปุ่นที่ TPAeduways

  ก็เพราะที่ TPAeduways เป็นโรงเรียนภาษาและวัฒนธรรม ที่มีประสบการณ์ในการสอนภาษาญี่ปุ่นมานานกว่า 50 ปี และโรงเรียนนี้ก็เป็นส่วนหนึ่งของสมาคมส่งเสริมเทคโนโลยี (ไทย-ญี่ปุ่น) หรือที่คนส่วนใหญ่รู้จักกันในอักษรย่อว่า ส.ส.ท. นั่นเอง

  เรื่องคุณภาพเนื้อหาหลักสูตรและอาจารย์ผู้สอนนั้น ก็ขอการันตีด้วยรางวัลโรงเรียนที่มีระบบการประกันคุณภาพจากสำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการศึกษาเอกชน กระทรวงศึกษาธิการ รวมถึงรางวัลจากการเป็นหน่วยงานที่ได้รับการยอมรับจากองค์กรในประเทศญี่ปุ่น อาทิ รางวัลเจแปนฟาวน์เดชั่นอะวอร์ด รางวัลเกียรติยศจากมูลนิธิฮาคูโฮโด

  อาจารย์ที่มาสอนใน TPAeduways มีทั้งคนไทยและคนญี่ปุ่นที่ผ่านการรับรองจากกระทรวงศึกษาธิการ นอกจากนี้การคัดเลือกอาจารย์ของ TPAeduways นั้นก็เข้มงวดอย่างมาก ไม่เพียงแค่ระดับความรู้ภาษาญี่ปุ่นของอาจารย์ชาวไทยต้องขั้นต่ำคือ N2 เท่านั้น แต่เทคนิคการสอนก็ต้องดีด้วย จึงจะสามารถมาเป็นอาจารย์ใน TPAeduways ได้

  ส่วนชาวต่างชาติอย่างอาจารย์ผู้สอนชาวญี่ปุ่นนั้นจะต้องผ่านการรับรองหรือการอบรมมาก่อนเท่านั้น จึงจะสามารถเป็นอาจารย์ที่ TPAeduways ได้

เรียนภาษาญี่ปุ่น เรียนออนไลน์กับครูญี่ปุ่น

  อีกทั้งคอร์สเรียนต่าง ๆ ก็เป็นการเรียนแบบออนไลน์ที่ไม่ใช่การอัดคลิปสอน แต่เป็นการเรียนกับอาจารย์ผู้สอนจริง ๆ ผ่านทางอินเทอร์เน็ต แต่จะสามารถกลับมาดูย้อนหลังได้สูงสุด 7 วัน นับจากวันที่เรียน เพราะแบบนี้ผู้เรียนจึงสามารถสอบถามหรือปรึกษาเรื่องการใช้ภาษา รวมถึงเรียนทบทวนด้วยตัวเองได้ตลอดเวลา

  นอกจากนี้ตัวผู้เรียนเองก็สามารถเลือกเวลาเรียนเองได้ตามสะดวก จะเรียนวันธรรมดา หรือ เรียนช่วงเสาร์-อาทิตย์ ก็ได้ ระยะเวลาเรียน หรือ ชั่วโมงการเรียนเองก็มีให้เลือกทั้งแบบ หลักสูตรปกติ และ หลักสูตรเร่งรัด สำหรับผู้ที่ต้องการรู้ความแตกต่างทั้งสองหลักสูตรนี้อย่างละเอียด ผมขอแนะนำให้ย้อนไปอ่านในบทความ คอร์สเรียน “หลักสูตรปกติ” “หลักสูตรเร่งรัด” ต่างกันอย่างไร ครับ 

  สำหรับผู้ที่สนใจหรืออยากรู้เกี่ยวกับการเรียนออนไลน์กับ TPAeduways ผมขอแนะนำให้อ่านบทความ TPAeduways.com ทางเลือกใหม่ที่ให้มากกว่าการเรียนภาษาออนไลน์ ครับ

TPAeduways.com

ทางเลือกใหม่ที่ให้มากกว่าการเรียนภาษาออนไลน์

คอร์สเรียนภาษาญี่ปุ่นสำหรับผู้เริ่มต้น

  คอร์สสำหรับผู้เริ่มต้นจะเริ่มเรียนด้วยตัวอักษรฮิรางานะ และ คาตากานะ ที่เป็นตัวอักษรพื้นฐานของภาษาญี่ปุ่น กับการเน้นทักษะฟัง พูด อ่าน เขียน เรียนรู้หลักไวยากรณ์ คำศัพท์และสถานการณ์ต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นจริงในประเทศญี่ปุ่น

  โดยหลักไวยากรณ์จะเรียนกับอาจารย์คนไทย ส่วนการสนทนากับการฟังจะเรียนกับอาจารย์ชาวญี่ปุ่น

  ในส่วนของหนังสือเรียนในคอร์สภาษาญี่ปุ่นชั้นต้นนั้นจะเริ่มเรียนจากหนังสือ Minna no Nihongo เล่ม 1 [2nd Edition] ไล่ระดับขึ้นไปจนครบหลักสูตร ซึ่งหนังสือนี้ผู้เรียนสามารถซื้อได้จาก TPA BOOK

เรียนภาษาญี่ปุ่นเบื้องต้น
เรียนภาษาญี่ปุ่นขั้นต้น
เรียนภาษาญี่ปุ่นเบื้องต้น

คอร์สเริ่มต้นหลักสูตรเร่งรัด

  คอร์สเริ่มต้นหลักสูตรเร่งรัดนี้จะแบ่งระดับออกเป็น ระดับเริ่มต้น , ระดับพื้นฐาน และ ระดับผู้มีพื้นฐาน โดยทุกระดับจะเรียนแบบ Active Learning เน้นการฟัง คิด พูด เป็นภาษาญี่ปุ่นทั้งหมด สอนสไตล์ Direct Method ที่จะเน้นการฟังและพูด โดยใช้เนื้อหาในชีวิตประจำวันเป็นหลัก

  เพื่อที่ผู้เรียนจะสามารถเข้าใจภาษาญี่ปุ่นได้โดยไม่ต้องเสียเวลาแปลคำที่ได้ยินเป็นภาษาแม่ก่อน เป็นหลักสูตรที่เหมาะกับผู้ที่ต้องการใช้ภาษาในการสื่อสารได้เร็ว

  คอร์สระดับเริ่มต้น 1 จะเรียนจากหนังสือ Minna no Nihongo เล่ม 1 [2nd Edition] ไปพร้อม ๆ กับการคัดตัวอักษร และจดจำคันจิเบื้องต้น โดยมีระยะเวลาเรียนทั้งสิ้น 132 ชั่วโมง

  ส่วนคอร์สระดับพื้นฐาน 2 – 4 จะเรียนจากหนังสือ Minna no Nihongo เล่ม 2 – 4 [2nd Edition] ฝึกการคิดเร็วพูดไวไปตามธรรมชาติ โดยมีระยะเวลาเรียนทั้งสิ้นคอร์สละ 112 ชั่วโมง

เรียนภาษาญี่ปุ่นหลักสูตรเร่งรัด
ภาษาญี่ปุ่นหลักสูตรเร่งรัดชั้นต้น
เรียนภาษาญี่ปุ่นเร่งรัดชั้นต้น

คอร์สเรียนระดับกลาง

  คอร์สชั้นกลางจะเริ่มเรียนจากหนังสือ Marugoto ขั้นต้นกลาง A2/B1 ผู้เรียนจะได้เรียนรูปประโยคที่ซับซ้อนมากขึ้น ฝึกการเขียนอักษรญี่ปุ่น เพิ่มทักษะการอ่านเอกสารต่าง ๆ เช่น จดหมาย บทความในหนังสือพิมพ์ นิตยสาร และสามารถเขียนรายงานสั้น ๆ กับเขียนบันทึกประจำวันได้

สิ่งที่ผู้เรียนจะสามารถนำไปใช้ได้หลังเรียนจบ 

 • บทสนทนาและการปฏิเสธคำชวนอย่างสุภาพ 
 • พูดคุยเกี่ยวกับอาหารการกินของญี่ปุ่น 
 • ประโยคและภาษาที่ใช้เวลาไปที่บ้านคนญี่ปุ่น 
 • การพูดคุยเกี่ยวกับการใช้ชีวิตในญี่ปุ่น และการอ่านบล็อก บทความบนโซเชียล 
 • การอ่านและเขียนเมล์แบบสั้น
เรียนภาษาญี่ปุ่นออนไลน์ระดับกลาง
เรียนภาษาญี่ปุ่นชั้นกลาง

คอร์สระดับกลางหลักสูตรเร่งรัด

  คอร์สภาษาญี่ปุ่นระดับกลางหลักสูตรเร่งรัดจะเรียนรูปประโยคที่ซับซ้อนขึ้น ฝึกการเขียนอักษรญี่ปุ่น เพิ่มทักษะการอ่านเอกสารต่าง ๆ เช่น จดหมาย นิตยสาร หนังสือพิมพ์ และ ฝึกทักษะการเขียนรายงานกับการเขียนบันทึกประจำวัน โดยจะเป็นการเรียนกับอาจารย์ชาวญี่ปุ่นตลอดคอร์ส

  เริ่มเรียนด้วยหนังสือ Chukyu O Manabo ไปพร้อมกับหนังสือ Marugoto คำศัพท์และไวยากรณ์ ระดับกลาง 2 ระยะเวลาเรียนทั้งสิ้น 120 ชั่วโมง

คอร์สพิเศษที่จะจัดสอนตามช่วงเวลา

  คอร์สพิเศษอื่น ๆ ที่ TPAeduways จัดสอนนั้นจะมาตามช่วงเวลาพิเศษเท่านั้น เช่น คอร์สติวสอบ JLPT ที่มีตั้งแต่ N4 – N1 , คอร์สฝึกสนทนา, คอร์สอ่านนิยาย หรือ คอร์สเรียนภาษาญี่ปุ่นก่อนนอนในหัวข้อต่าง ๆ เป็นต้น

  ซึ่งคอร์สพิเศษเหล่านี้จะเป็นคอร์สเรียนภาษาที่เหมาะกับผู้ที่ต้องการฝึกหรือพัฒนาทักษะด้านใดด้านหนึ่งเป็นพิเศษ ต้องการเตรียมตัวก่อนบินไปประเทศญี่ปุ่น หรือ เตรียมตัวก่อนสอบวัดระดับภาษาครับ

คอร์สเรียนภาษาญี่ปุ่น
คอร์สพิเศษภาษาญี่ปุ่น สนทนาภาษาญี่ปุ่น
อ่านนิยายญี่ปุ่น
คอร์สเรียนการเขียนอีเมลภาษาญี่ปุ่น

เริ่มต้นเรียนไม่ยากอย่างที่คิด

  หลังจากได้เห็นคอร์สต่าง ๆ ของ TPAeduways แล้ว เพื่อน ๆ ก็รู้แล้วใช่ไหมครับว่าควรเริ่มต้นเรียนภาษายังไงให้เหมาะกับตัวเรา สำหรับผู้ที่ไม่เคยเรียนภาษาญี่ปุ่นมาก่อนผมขอแนะนำคอร์สภาษาญี่ปุ่นสำหรับผู้เริ่มต้นครับ เพราะเป็นการปูทุกพื้นฐานให้แข็งแรงก่อนขึ้นไปเรียนขั้นที่สูงกว่า

  การเริ่มต้นเรียนภาษานั้นไม่ยากครับ เพียงแค่เพื่อน ๆ ต้องเริ่มเลยตั้งแต่วันนี้ ถ้าอยากรู้จักคอร์สเรียนของ TPAeduways มากขึ้น สามารถดูได้ที่ หน้าคอร์สเรียน เลยนะครับ ภาษายิ่งเริ่มเร็วเท่าไหร่ก็ยิ่งดีต่ออนาคตของเราเท่านั้น ขอให้เพื่อน ๆ ทุกคนโชคดีกับการเรียนภาษานะครับ

  หากต้องการติดตามข่าวสารญี่ปุ่น คอนเทนต์สนุก ๆ หรือโปรโมชั่นคอร์สเรียนต่าง ๆ ก็สามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่ช่องทางด้านล่างครับ

  สนใจการเรียนภาษาออนไลน์ สามารถดูคอร์สเรียนโรงเรียนภาษาและวัฒนธรรม ส.ส.ท. ได้ที่ www.tpaeduways.com

Picture of jirapong.s
jirapong.s
มนุษย์ออฟฟิศที่สนใจการตลาด ชอบการเขียนบทความ มีใจให้กับการคิดคอนเทนต์ อินกับการดูแลเว็บไซต์ อยากพัฒนาความรู้เรื่อง SEO

แชร์บทความนี้

บทความอื่นๆ เพิ่มเติม

เราใช้คุกกี้ในการพัฒนาเว็บไซต์ให้ท่านได้รับประสบการณ์ที่ดีที่สุด หากท่านใช้บริการเว็บไซต์ต่อ เราเข้าใจว่าท่านยินยอมที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์ของเรา อ่านรายละเอียด

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น กรณีที่ท่านอายุต่ำกว่า 20 ปีโปรดกรอกแบบฟอร์มเพิ่มเติมที่นี่

Allow All
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์และนำเสนอเนื้อหาให้ตรงกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอม เราจะไม่สามารถนำเสนอสิทธิพิเศษ โปรโมชั่น และโฆษณาได้ตรงกับความสนใจของคุณ

 • ความยินยอมเพื่อส่งข่าวสาร ประชาสัมพันธ์ เกี่ยวกับบริการต่าง ๆ

  ความยินยอมให้สมาคมประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคลของข้าพเจ้า เพื่อประชาสัมพันธ์ ส่งข่าวโปรโมชั่น สิทธิพิเศษ หรือแจ้งข่าวสารหรือข้อมูลต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับบริการของฝ่ายโรงเรียนภาษาและวัฒนธรรมหรือหน่วยงานอื่นของสมาคม รวมทั้งการเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลของข้าพเจ้าให้กับฝ่ายหรือหน่วยงานอื่นของสมาคมเพื่อการประชาสัมพันธ์หรือแจ้งข่าวสารดังกล่าว หากไม่ยินยอม สมาคมอาจไม่สามารถส่งข่าวสาร ประชาสัมพันธ์ เกี่ยวกับบริการต่าง ๆ ของฝ่ายโรงเรียนภาษาและวัฒนธรรมหรือหน่วยงานอื่นของสมาคมแก่ท่านได้

 • ความยินยอมเพื่อปรับปรุงและพัฒนาประสบการณ์การใช้บริการเว็บไซต์

  เพื่อประเมินความพึงพอใจของท่านต่อการใช้บริการเว็บไซต์ TPA Eduways หากไม่ยินยอม สมาคมจะไม่สามารถนำความคิดเห็นของท่านไประมวลผลเพื่อปรับปรุงและพัฒนาประสบการณ์การใช้บริการเว็บไซต์ TPA Eduways ได้

 • ความยินยอมเพื่อนำไปสู่การนำเสนอบริการต่าง ๆ

  เพื่อวัตถุประสงค์ในการสำรวจความต้องการใช้บริการต่าง ๆ ของสมาคม (customer needs) และเพื่อจัดทำฐานลูกค้าการตลาด รวมทั้งการวิเคราะห์เพื่อนำไปสู่การนำเสนอบริการต่าง ๆ ที่สมาคมเห็นว่าเหมาะสมกับท่าน หากไม่ยินยอม สมาคมจะไม่สามารถนำข้อมูลของท่านไปประมวลผลเพื่อนำไปสู่การนำเสนอบริการต่าง ๆ ที่สมาคมเห็นว่าเหมาะสมกับท่านได้

Save