โรงเรียนภาษาและวัฒนธรรม สมาคมส่งเสริมเทคโนโลยี (ไทย-ญี่ปุ่น)

เรียนภาษาญี่ปุ่นฟรีได้ทุกที่

เรียนภาษาญี่ปุ่นด้วยตัวเองได้ง่าย ๆ ผ่านสื่อการเรียนที่อิงจากสถานการณ์จริง จดจำคำศัพท์ ฝึกฝนทักษะการฟัง เตรียมพร้อมสำหรับการทำงานและการใช้ชีวิตในญี่ปุ่น

เรียนรู้ตัวอักษร

คอร์สเรียน

บทความน่าสนใจ

ภาษาญี่ปุ่น

อยากเรียนภาษาญี่ปุ่น เริ่มต้นเรียนยังไงดี?

อยากเรียนภาษาญี่ปุ่น แต่ก็ไม่รู้จะเริ่มต้นเรียนยังไงดี อยากเรียนภาษาแต่ก็ไม่อยากเดินทางไปเรียนที่โรงเรียน อยากลองเรียนแบบออนไลน์ แต่ก็กลัวเรียนไม่เข้าใจเพราะไม่มีพื้นฐาน อยากเริ่มต้นเรียนแต่ก็ไม่รู้จะเริ่มจากตรงไหน

Read More »
ภาษาเรียนสนุก

วันภาษาญี่ปุ่น อ่าน-เขียนอย่างไรนะ? 

วันในภาษาญี่ปุ่นจะประกอบด้วยคำนามและคำบ่งบอกวันเหมือนการสร้างคำภาษาไทย (วัน+อาทิตย์) ถือว่าเป็นพื้นฐานที่ไม่ซับซ้อนสามารถจดจำได้เร็ว และความน่าสนุกของวันในภาษาญี่ปุ่นก็คือคันจิที่เป็นตัวแทนของแต่ละวันจะถูกแบ่งออกเป็น ธาตุ หรือ ดวงดาว 

Read More »
เดินบนบันไดเลื่อนอันตรายหรือไม่
วัฒนธรรมและสาระน่ารู้

เดินบนบันไดเลื่อนอันตรายหรือไม่ ชาวญี่ปุ่นมีความเห็นว่ายังไงกัน? 

ในปี 2018 – 2019 ประเทศญี่ปุ่นมีอุบัติเหตุที่เกิดจากบันไดเลื่อน 1,550 ครั้ง 805 ครั้งเกิดจากการใช้งานบันไดเลื่อนที่ไม่เหมาะสม อย่างเช่น การไม่จับราวบันได หรือสะดุดขณะเดิน และเป็นอุบัติเหตุจากการล้มบนบันไดเลื่อนถึง 608 ครั้ง

Read More »

เราใช้คุกกี้ในการพัฒนาเว็บไซต์ให้ท่านได้รับประสบการณ์ที่ดีที่สุด หากท่านใช้บริการเว็บไซต์ต่อ เราเข้าใจว่าท่านยินยอมที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์ของเรา อ่านรายละเอียด

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น กรณีที่ท่านอายุต่ำกว่า 20 ปีโปรดกรอกแบบฟอร์มเพิ่มเติมที่นี่

Allow All
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์และนำเสนอเนื้อหาให้ตรงกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอม เราจะไม่สามารถนำเสนอสิทธิพิเศษ โปรโมชั่น และโฆษณาได้ตรงกับความสนใจของคุณ

 • ความยินยอมเพื่อส่งข่าวสาร ประชาสัมพันธ์ เกี่ยวกับบริการต่าง ๆ

  ความยินยอมให้สมาคมประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคลของข้าพเจ้า เพื่อประชาสัมพันธ์ ส่งข่าวโปรโมชั่น สิทธิพิเศษ หรือแจ้งข่าวสารหรือข้อมูลต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับบริการของฝ่ายโรงเรียนภาษาและวัฒนธรรมหรือหน่วยงานอื่นของสมาคม รวมทั้งการเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลของข้าพเจ้าให้กับฝ่ายหรือหน่วยงานอื่นของสมาคมเพื่อการประชาสัมพันธ์หรือแจ้งข่าวสารดังกล่าว หากไม่ยินยอม สมาคมอาจไม่สามารถส่งข่าวสาร ประชาสัมพันธ์ เกี่ยวกับบริการต่าง ๆ ของฝ่ายโรงเรียนภาษาและวัฒนธรรมหรือหน่วยงานอื่นของสมาคมแก่ท่านได้

 • ความยินยอมเพื่อปรับปรุงและพัฒนาประสบการณ์การใช้บริการเว็บไซต์

  เพื่อประเมินความพึงพอใจของท่านต่อการใช้บริการเว็บไซต์ TPA Eduways หากไม่ยินยอม สมาคมจะไม่สามารถนำความคิดเห็นของท่านไประมวลผลเพื่อปรับปรุงและพัฒนาประสบการณ์การใช้บริการเว็บไซต์ TPA Eduways ได้

 • ความยินยอมเพื่อนำไปสู่การนำเสนอบริการต่าง ๆ

  เพื่อวัตถุประสงค์ในการสำรวจความต้องการใช้บริการต่าง ๆ ของสมาคม (customer needs) และเพื่อจัดทำฐานลูกค้าการตลาด รวมทั้งการวิเคราะห์เพื่อนำไปสู่การนำเสนอบริการต่าง ๆ ที่สมาคมเห็นว่าเหมาะสมกับท่าน หากไม่ยินยอม สมาคมจะไม่สามารถนำข้อมูลของท่านไปประมวลผลเพื่อนำไปสู่การนำเสนอบริการต่าง ๆ ที่สมาคมเห็นว่าเหมาะสมกับท่านได้

Save